Skip links
Activities

ว่ายน้ำชมแพลงตอนเรืองแสง ล่องเรือหางยาวดูพระอาทิตย์ตกดิน ทานอาหารชาวเล

จอยทริป

1,290 บาท

เหมาลำ

7,740 บาท

ระยะเวลา

3 ชั่วโมง

สูงสุด

8 ท่าน

ประเภทกิจกรรม

สนอกเกิล / อาหารทะเล

ทริปสุดแสนมหัศจรรย์ที่อยากให้ทุกคนได้ลองมาสัมผัสด้วยตัวเองสักครั้ง กับการมีโอกาสว่ายน้ำกับแพลงตอนนับล้านๆตัว พร้อมรับประทานอาหารเย็นแบบชาวเล ที่เกาะลันตาครับ

โดยทริปนี้จะเป็นทริปที่เราจะล่องเรือชาวเลไปยัง “หอทรายชมดาว” เป็นหาดทรายกลางท้องทะเล ที่แบบ UNSEEN มากๆ มีหาดทรายขาวสะอาดตา เป็นหอทรายที่รูปร่างแปรเปลี่ยนไปเรื่อยๆ สามารถชมพระอาทิตย์ตกดินแบบพาโนรามา 360 องศา โดยไม่มีอะไรมาบดบังทัศนวิสัยในการชมท้องฟ้า และเป็นจุดที่ท้องฟ้าไม่มีแสงรบกวนจากหลอดไฟ ซึ่งปัจจุบันหาชมได้ยากไปทุกขณะ

ต่อด้วยการทานมื้อเย็นแบบอาหารชาวเล ประกอบด้วยอาหารทะเล เช่น ปลาเผา พร้อมน้ำจิ้มรสเด็ด
จากนั้นจะเป็นกิจกรรมที่เป็น Highlight ของทริป ปรากฎการณ์ทางธรรมชาติที่หาชมได้ยากมาก นั่นก็คือการได้ว่ายน้ำกับแพลงตอนเรืองแสงนับล้านตัว ทุกครั้งที่เราแหวกว่ายในน้ำ ตัวเราจะเรืองแสงไปด้วยแสงจากแพลงตอน (Bioluminescence) เหมือนในหนัง Life Of Pie ซึ่งต้องมาดูด้วยตัวเองจริงๆ เพราะมันถ่ายภาพไม่ติดครับผม

วันที่ไฮไลท์ไว้ คือ วันที่สามารถไปชมแพลงตอนได้นะครับ” เช่น เดือนตุลาคม คือสามารถไปชมได้วันที่ 2-14 ตุลาคม วันอื่นๆ เป็นวันที่เดือนสว่าง ไม่ได้จัดทริปครับผม

กิจกรรมชมแพลงตอนเรืองแสงนั้น จะจัดเฉพาะในช่วงเดือนมืด คือแรม 3 ค่ำ ถึงแรม 15 ค่ำ เท่านั้น ซึ่งท่านที่สนใจจะร่วมทริปสามารถดูตารางจัดกิจกรรมได้จากรูปภาพด้านบน สีที่ไฮไลท์ไว้สีอ่อน คือสีที่สามารถมาชมแพลงตอนเรืองแสงได้ครับ ส่วนวันที่มีสีเข้ม เป็นวันที่สามารถชมได้ทั้งแพลงตอนเรืองแสง และมาชมซีแฟนการ์เดน

 

เริ่มกิจกรรมประมาณ 17:00-20:00 น.

เรือหางยาวชุมชนชาวเลอุรักลาโว้ยจฺ

เรือที่ใช้บริการตลอดทริป จะเป็นเรือที่นิยมใช้ในทะเลภาคใต้ฝั่งอันดามัน ซึ่งดั้งเดิมนั้นเป็นเรือสำหรับทำประมงพื้นบ้าน เป็นเรือที่เป็นภูมิปัญญาท้องถิ่นของจังหวัดกระบี่  ลักษณะเด่นของเรือหัวโทงคือจะมีหัวเรือที่ยื่นไปในทะเลและเชิดหัวเรือให้สูงขึ้น เพื่อให้สามารถฝ่าแรงลมจากคลื่นทะเลฝั่งอันดามันที่มีคลื่นลมแรง จึงเป็นที่มาของชื่อเรียกเรือชนิดนี้ นอกจากนี้หัวเรือยังใช้สำหรับเป็นเข็มทิศนำทาง และป้องกันน้ำทะเลเข้ามายังเรือ

บนเรือหัวโทงที่ใช้สำหรับทำกิจกรรมนำเที่ยวครั้งนี้จะมีอุปกรณ์สนอกเกิล หน้ากากดำน้ำ ท่อสนอกเกิล ฟินสนอกเกิล และเสื้อชูชีพไว้ให้บริการบนเรือ

 

จุดขึ้นลงเรือ

เกี่ยวกับทริปนี้

โปรแกรมพาล่องเรือชมพระอาทิตย์ตกดิน ทานอาหารทะเลแบบชาวเล และว่ายน้ำกับแพลงตอนยามราตรี จะเป็นการใช้บริการเรือหางยาวของชาวเลอุรักลาโว้ยจ ชุมชนโต๊ะบาหลิว เกาะลันตา ซึ่งเป็นผู้ชำนาญพื้นที่ จุดรับส่งจะอยู่ทางเข้าหมู่บ้านโต๊ะบาหลิว แถวท่าเรือศาลาด่าน ที่มีรูปปั้นปลาการ์ตูน (นีโม่) 

** ออกทริปได้ขั้นต่ำ 3 ท่าน

ราคารวม

ราคาไม่รวม

สิ่งที่ควรเตรียมมาด้วย

เงื่อนไขการยกเลิกการจอง

  • หากลูกค้าชำระเงินมัดจำแล้ว ถือว่าเป็นการรับทราบเงื่อนไขไม่สามารถยกเลิกการจองและขอเงินคืนได้ทุกกรณี
  • กรณีลูกค้าไม่สามารถร่วมกิจกรรมได้ เนื่องจากสุขภาพหรือเหตุผลส่วนตัว ไม่สามารถคืนค่าทริปได้
  • กรณีสภาพอากาศไม่ปลอดภัยในการทำกิจกรรมและเรือไม่สามารถออกทริปได้ จะคืนค่ามัดจำทั้งหมด